Về Vũng Tàu khám phá chùa Phật Quang linh thiêng, cổ kính

Một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng tại Vũng Tàu đó chính là chùa Phật Quang linh thiêng. Cho nên nhiều du khách khi thực hiện các chuyến du lịch hành hương của mình đều ghé viếng thăm chùa với niềm tín ngưỡng tâm linh Đức Phật từ bi lương cứu độ chúng sanh thoát khỏi vòng sinh tử luân hồi. Taxi Huỳnh Phong với nhiều năm hoạt động trên địa bàn Vũng Tàu xin được chia sẻ những thông tin về ngôi chùa cổ kính phật quan trong chuyên mục bài viết này hôm nay.

Địa điểm tọa lạc của chùa Phật Quang Vũng Tàu

Địa điểm tọa lạc của chùa Phật Quang Vũng Tàu
Địa điểm tọa lạc của chùa Phật Quang Vũng Tàu

Trên địa phận tỉnh Vũng Tàu tồn tại hai ngôi chùa là Thiền Tôn Phật Quang và chùa Phật Quang. Cho nên du khách phương xa khi đến viếng chùa Phật Quang chính xác tại núi Dinh thôn Chu Hải thị xã Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. 

Nơi đây luôn luôn mở cửa để chào đón phật tử và du khách gần xa đến tham quan viếng cảnh chùa và mọi thời điểm đặc biệt là những ngày lễ lớn trong đạo Phật như lễ Vu lan, lễ Phật đản…

Phương tiện di chuyển đến chùa Phật Quang Vũng Tàu dễ dàng

Khi du khách muốn đến chùa Phật Quang nằm ở độ cao 500m có thể sử dụng phương tiện cá nhân như xe máy, xe đạp hoặc xe khách, xe du lịch… Đối với phương tiện cá nhân di chuyển đến chùa Phật Quang du khách có thể đi theo hướng ngã ba Vũng Tàu đến quốc lộ 51 rồi rẽ lên đường vào núi Dinh.

Nếu du khách đi bằng phương tiện xe khách có thể dừng xe ở ngã ba chùa Phật Quang cách cổng chào Bà Rịa Vũng Tàu khoảng 4km. Sau đó du khách thuê xe ôm để vào chùa với mức giá vừa phải nên du khách không cần quá lo lắng về điều này. 

Phương tiện di chuyển đến chùa Phật Quang Vũng Tàu dễ dàng
Phương tiện di chuyển đến chùa Phật Quang Vũng Tàu dễ dàng

Ngay khi vừa đặt chân đến cổng Thiền Tôn Phật Quang, Du khách sẽ trải qua việc leo lên 200 bậc thang để đến được cổng chùa Phật Quang. Vì vậy những người già trẻ nhỏ cần lưu ý đến việc di chuyển bên các bậc cầu thang khó khăn có thể sử dụng xe tời được nhà chùa cung cấp để di chuyển dễ dàng đến chùa Phật Quang linh thiêng. 

Xem thêm : Gọi Xe Taxi Huỳnh Phong đi Vũng Tàu

3 đặc điểm thu hút của chùa Phật Quang Vũng Tàu đối với du khách gần xa

Không chỉ là nơi dừng chân của nhiều Phật tử mà các du khách trong và ngoài nước đều yêu thích làm điểm dừng chân khi đến du lịch tại Vũng Tàu. Cho nên việc tổng hợp những đặc điểm thu hút của chùa Phật Quang giúp cho du khách định hướng được việc tham quan viếng cảnh chùa vào mỗi dịp lễ Tết.

3 đặc điểm thu hút của chùa Phật Quang Vũng Tàu đối với du khách gần xa
3 đặc điểm thu hút của chùa Phật Quang Vũng Tàu đối với du khách gần xa

Lịch sử lâu đời của chùa Phật Quang

Tên gọi đầy đủ của chùa Phật Quang là Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm Tự tọa lạc trên đỉnh núi cao hướng biển và khung cảnh thiên nhiên xanh mát có niên đại hình thành và phát triển hàng ngàn năm sánh với các ngôi chùa cổ kính như Ngọc Hoàng, Yên Tử hay Vĩnh Nghiêm. 

Ngôi chùa Phật Quang Vũng Tàu được trùng tu vào năm 1958 bởi một vị sư trụ trì tại chùa Ấn Quang ở TPHCM. Cô có chùa Phật Quang lên tới hàng trăm hecta rất lớn so với học viện Phật học nên quy tụ được nhiều tăng ni phật tử ở các tỉnh miền Trung để đào tạo những thế hệ kế thừa sự nghiệp bằng pháp độ sinh.

Tượng Phật cao 14m sừng sững giữa trời mây

Một trong những đặc điểm kiến trúc nổi bật và ấn tượng với du khách xa dần khi biến cảnh chùa Phật Quang đó chính là bức tượng Phật Thích Ca cao 14m. Hình ảnh Ngài trong tư thế kiết già giữa núi rừng sâu thẳm đem đến sự uy nghi và tĩnh lặng được các nghệ nhân mô phỏng thần thái của Ngài truyền cảm hứng đến các đệ tử Phật

Tượng Phật cao 14m sừng sững giữa trời mây
Tượng Phật cao 14m sừng sững giữa trời mây

Đây là một trong những công trình tôn tượng được xây dựng rất kỳ công và tỉ mỉ từng chi tiết. Đem đến cho người thưởng ngoạn niềm tôn kính và vẻ đẹp uy nghiêm thần thái của Đức Phật. Du khách gần xa khi đến chiêm bái chùa Phật Quang đều nhìn thấy xung quanh tượng Phật luôn luôn hiện hữu hoa tươi và nhiều lễ vật được dâng cúng với niềm tôn kính vô bờ bến. 

Tham quan những công trình kiến trúc độc đáo

Bên trong ngôi chùa Phật Quang Vũng Tàu là hàng trăm bức tượng Phật được phân bố khách khu vực diện tích hơn 100 mét vuông với 3 tầng kiến trúc của một tháp thờ được xây dựng cách đây 42 năm. Với diện tích quy mô của ngôi chùa cổ kính nhất khu vực Vũng Tàu thường xuyên tổ chức các khóa tu và chương trình từ thiện đóng góp cho cộng đồng. 

Đầu tiên là tầng trên cùng là nơi thờ Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và Bồ Tát Văn Thù Sư Lợi, Bồ Tát Phổ Hiền và các đệ tử của ngài. Tầng giữa của kiến trúc 3 tầng tháp Đa Bảo là nơi thờ Bồ Tát Di Lặc và các vị Hộ Pháp cùng những dòng chữ câu đối Hán tự. Khu thờ điện Phật là nơi thờ Tổ Sư Đạt Ma và tượng thờ Hộ Pháp tiêu diệt ở hai bên cánh cổng chính. 

Xem thêm : Đánh giá dịch vụ xe đi Vũng Tàu đón tận nhà an toàn, tiện lợi

Liên hệ với chúng tôi : 

Địa chỉ : 06 Nguyễn Trọng Quản, Phường 8, Vũng Tàu

Hotline / Zalo:  0907.355.993

Website: alotaxivungtau.com

 

Bài viết liên quan