Biểu Tượng Của Thành Phố Biển – Hải Đăng Vũng Tàu có gì đặc biệt?

Nếu đã đến Vũng Tàu trải nghiệm du lịch, ngắm biển thì khách du lịch cũng không thể bỏ qua những địa điểm đẹp hoang sơ tại đây. Vũng Tàu là một trong những thành phố gìn giữ được những nét đẹp bình yên. Cùng alotaxivungtau.com Khám Phá Hải Đăng Vũng Tàu – Biểu Tượng Của Thành Phố Biển thông qua bài viết dưới đây nhé!

Lịch sử hình thành của Ngọn Hải đăng Vũng Tàu
Lịch sử hình thành của Ngọn Hải đăng Vũng Tàu

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ, bình yên Ngọn Hải Đăng Vũng Tàu

Lịch sử hình thành của Ngọn Hải đăng Vũng Tàu

Vị trí ngọn hải đăng Vũng Tàu là ngọn hải đăng trên đỉnh một ngọn núi nhỏ của thành phố. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu. Năm 1863, người Pháp xây dựng một ngọn hải đăng để dẫn đường và báo hiệu cho tàu bè đi qua khu vực này. 

Ngọn hải đăng ban đầu cao 149 mét so với mực nước biển, nhưng đã được chuyển đến hơn 170 mét vào năm 1913. Để thưởng ngoạn phong cảnh, ngọn hải đăng được kết nối vĩnh viễn với khu nhân viên bằng một đường hầm. 

Toàn bộ ngọn hải đăng được sơn màu trắng và phần thân hình trụ của nó theo phong cách kiến ​​trúc cổ điển của các tháp khác được xây dựng trên thế giới vào cuối thế kỷ 19. Trong số những ngọn hải đăng vẫn còn hoạt động ở nhiều nơi khác nhau của Đông Nam Á, có thể nói đây là ngọn hải đăng cổ nhất. 

Đèn chiếu sáng này có các thông số ấn tượng như chiếu sáng được quãng đường 29 hải lý / giờ (tương đương 55 km) ở tốc độ động cơ 5 vòng / phút.Đèn này có khả năng chiếu sáng xa 29 hải lý / giờ (tương đương 55 km) ở tốc độ vòng tua máy 5 vòng / phút. Thấu kính ngưng tụ hình tam giác ngoại vi. 

Xem thêm: Dịch vụ gọi xe đi Vũng Tàu nhanh chóng

Vẻ đẹp bình yên hoang sơ của Ngọn hải đăng Vũng Tàu

Vẻ đẹp bình yên hoang sơ của Ngọn hải đăng Vũng Tàu
Vẻ đẹp bình yên hoang sơ của Ngọn hải đăng Vũng Tàu

Trong các bộ phim về biển cả, ngọn hải đăng là biểu tượng của hy vọng và hòa bình, là ‘biển chỉ dẫn’ đáng tin cậy cho những con tàu trên biển. Không chỉ vậy, đây còn là minh chứng hào hùng và là biểu tượng lịch sử của các quốc gia ven biển. 

Chính vì lẽ đó, Hải đăng Vũng Tàu đã in sâu vào tâm trí người dân địa phương như một kỳ quan văn hóa qua sự tồn tại của nó, khiến ai cũng phải tự hào mỗi khi nhắc đến đất nước.

Suốt con đường lên đến ngọn hải đăng, một bức tranh biển trời đẹp mê hồn hiện ra trước mắt bạn. 

Nếu phóng tầm mắt ra xa nơi đây có thể thấy biển xanh cát trắng, xa xa có thể nhìn thấy những con thuyền đang thong dong ngoài khơi. Nhìn lại phía sau, bạn có thể thấy tượng Chúa Kito uy nghi khi vươn mình ôm lấy đại dương bao la.

Gợi ý điểm tham quan đẹp khi tới Vũng Tàu

Tượng chúa Kito giáo

Tượng Chúa Kitô cũng nằm trên đỉnh núi nhỏ, cách ngọn hải đăng Vũng Tàu không xa, cũng là biểu tượng của thành phố về giá trị lịch sử. Tượng cao khoảng 32m, cao 176m so với mực nước biển và sải tay dài 18.5 m, trên diện tích 10ha, đứng trên đế hình chữ nhật được chạm khắc 4 phù điêu tinh xảo. Hàng năm bức tượng thu hút rất nhiều du khách và lập nhiều kỷ lục trong nước và quốc tế.

Niết bàn tịnh xá

Niết bàn tịnh xá
Niết bàn tịnh xá

Hay tượng Phật Nằm, một điểm tham quan du lịch Vũng Tàu mà bạn không thể bỏ qua khi đến đây. Chùa có đại bái cao 21 mét, bên trong là tượng Phật nằm dài 12 mét trên bệ cao 2,5 mét. 

Chùa được xây dựng từ năm 1969, đến năm 1974 thì hoàn thành. Theo lối kiến ​​trúc hiện đại với tông màu vàng chủ đạo cùng nhiều yếu tố kiến ​​trúc tiêu biểu khác là các long ngai bằng đồng, tượng Lý, Quy, Phụng, tượng Phật Dược Sư, Phật A Di Đà, …

Bãi trước, bãi sau

Hai bãi biển nổi tiếng ở Vũng Tàu có địa hình rộng, cảnh sắc thiên nhiên tươi mát và khí hậu tự nhiên mát mẻ. Cả hai khu đều có dịch vụ du lịch đẳng cấp thế giới. Bãi Sau thường hứng chịu gió mạnh trong mùa gió mùa Bắc, nhưng sóng dịu hơn trong mùa gió Nam, và ngược lại đối với Bãi Trước. Nhờ vẻ đẹp tự nhiên và sự phong phú của sản vật, Bãi Sau, Bãi Trước nói riêng và cả Vũng Tàu nói chung được nhiều du khách lựa chọn là điểm đến nghỉ ngơi, thư giãn cuối tuần.

Xem thêm: Tiết lộ kinh nghiệm đặt xe từ Sài gòn đi Vũng tàu nhanh chóng

Lưu ý khi đến thăm quan ngọn Hải Đăng Vũng Tàu

Đường lên ngọn hải đăng hơi ngoằn nghoèo và dốc thoai thoải tuy ít nguy hiểm nhưng du khách chúng ta cần phải cẩn thận.

Lưu ý khi đến thăm quan ngọn Hải Đăng Vũng Tàu
Lưu ý khi đến thăm quan ngọn Hải Đăng Vũng Tàu

Theo Alotaxivungtau.com, mỗi năm các điểm của Vũng Tàu thu hút nhiều khách du lịch, nhất là vào dịp cuối tuần. Du khách nên chọn thời điểm tham quan vào đầu tuần trong khoảng từ tháng 5 đến tháng 8 khi hoa Hương, hoa Sứ nở rộ. Để làm cho cảnh đẹp hơn.

Hải đăng Vũng Tàu không thu phí vào cửa, nhưng phí gửi xe thường bắt đầu từ 5000 đồng. Nếu muốn đi tham quan, bạn có thể gửi xe bên dưới và chạy xe lên trên. 

Chờ cho đến khi bạn lái xe đến gần đỉnh núi trước khi khởi hành để giảm bớt mệt mỏi. Nhưng hãy nhớ rằng nó cần được đặt ngay ngắn để không bị mọi người “bắt” nhé. 

Trên đây là một số thông tin cần thiết nếu bạn đang muốn đi du lịch tại ngọn Hải Đăng tại Vũng Tàu. Hy vọng rằng những thông tin này hữu ích đối với bạn.

Bài viết liên quan