Hướng dẫn cách đi lên tượng Chúa dang tay ở Vũng Tàu

Mỗi khi nhắc đến những địa điểm du lịch tại Vũng Tàu, chắc hẳn chúng ta không thể không nhắc đến một nơi được xem như là điểm nhận diện độc nhất của thành phố biển, đó chính là tượng Chúa Kito dang tay với lối kiến trúc độc đáo. Bài viết sau đây alotaxivungtau.com sẽ Hướng dẫn cách đi lên tượng Chúa dang tay ở Vũng Tàu cho bạn nhé

Thông tin về tượng Kitô
Thông tin về tượng Kitô

Thông tin về tượng Kitô:

Tượng chúa Kito Vua hay còn được gọi là Tượng Đức Chúa dang tay hoặc Tượng Chúa Kito trên đỉnh núi Tao Phùng là một bức tượng Chúa Giêsu được xây dựng từ năm 1974 và được xác lập là “ Tượng Chúa Giêsu lớn nhất khu vực Châu Á” năm 2012.

Tượng tọa lạc trên đỉnh Núi Nhỏ hay Núi Tao Phùng, ở độ cao 136m so với mực nước biển. Tượng có chiều cao lên tới 32m, phần sải tay dang rộng 18,4m. 

Không gian bên trong tượng được xây dựng cầu thang xoắn ốc với 133 bậc thang dẫn từ chân tượng lên tới hai cánh tay. 

Sức chứa bên trong có thể lên đến hơn 100 khách tham quan, còn với mỗi bên cánh tay sẽ cùng lúc có thể đủ chỗ cho 3 tới 5 khách tham quan. 

xem thêm: Điểm qua top 5 địa điểm du lịch Vũng Tàu nổi tiếng

Cách đi lên tượng Chúa dang tay:

Phương tiện di chuyển

Chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh 120km, cách thuận lợi nhất để du lịch Vũng Tàu và tham quan tượng chúa dang tay từ các tỉnh, thành phố khác đó chính là dừng chân ở thành phố Hồ Chí Minh rồi tiếp tục di chuyển tới Vũng Tàu. 

Có rất nhiều cách để di chuyển tới tượng Chúa dang tay Vũng Tàu như tàu cánh ngầm, xe khách, xe bus, taxi hay xe máy… nhưng phổ thông nhất vẫn sẽ là xe máy và xe khách. Và còn tùy thuộc vào điều kiện của mỗi người để lựa chọn cách di chuyển cho phù hợp nhất.

Phương tiện di chuyển
Phương tiện di chuyển

Khi đến nơi

Khi đã chọn được phương tiện di chuyển phù hợp với mỗi người. Điều đầu tiên khi đến đối với các bạn đi xe máy hay oto cá nhân thì có thể gửi xe ở bãi xe gần cổng, tại đó gửi xe sẽ hoàn toàn miễn phí, nhưng tùy tâm mỗi khách tham quan mà sẽ bỏ vào thùng. Số tiền đó sẽ được đưa vào quỹ để tu sửa tượng về sau này.

Sau đó, để chinh phục được tượng Chúa , bạn sẽ trải qua 811 bậc thang để tới được chân tượng – mọi người thường nói nó giống như là thử thách cho những du khách mộ đạo và những người có lòng kiên trì, quyết tâm. 

Tuy nhiên, trên quãng đường đó vẫn sẽ có chỗ để mọi người nghỉ chân dọc đường nên các bạn cũng đừng quá  lo! Chặng đầu tiên sẽ có bán đồ giải khát và quầy lưu niệm được bán bởi các nữ tu dòng Mến Thánh Giá phụ trách nên nếu mệt hãy ghé vào nghỉ ngơi, uống cốc nước rồi lại tiếp tục hành trình.

Những trạm nghỉ được xây dựng tại những nơi có vị trí rất đẹp, du khách có thể vừa nghỉ ngơi vừa phóng tầm mắt nhìn ra phía biển Vũng Tàu bao la, bạt ngàn… tận hưởng, thả mình vào những cơn gió mát lạnh thổi từ biển vào, ngắm nhìn khung cảnh sinh hoạt của những con thuyền ra khơi. 

Sau mỗi 100 bậc sẽ đều có nơi cho du khách dừng chân nên nếu mệt hãy cứ nghỉ lấy sức rồi tiếp tục cuộc hành trình. 

Phong cảnh dọc hai bên đường lúc leo lên cũng rất nhiều cây hoa, cho  du khách thoải mái chụp hình check-in. Tổng thời gian cho quãng đường di chuyển từ đầu cho tới chân tượng là khoảng 30 phút. 

Khi đã hoàn thành xong 811 bậc thang tới chân tượng Chúa, du khách sẽ tiếp tục cuộc hành trình 133 bậc thang xoắn ốc ở phía trong tượng Chúa. 

Khi đến nơi
Khi đến nơi

Chiều cao sẽ là 32m chạy dọc từ bệ lên cổ tượng để tới cánh tay tượng ngắm toàn cảnh thành phố biển xinh đẹp từ trên cao. 

Cầu thang khá hẹp, chỉ đủ cho từng người đi và vì cánh tay chỉ chứa tối đa từ 3 tới 5 người một lúc nên du khách tham quan trước xong đi xuống để nhường các du khách tiếp theo nhé !

Gợi ý địa chỉ cho thuê xe di chuyển đến tượng Chúa dang tay tại Vũng Tàu

Ngoài ra, nếu bạn muốn di chuyển bằng phương tiện xe ô tô, thì Taxi Huỳnh Phong là một địa chỉ cho thuê xe ô tô di chuyển tới Vũng Tàu. Với mục tiêu luôn đặt sự an toàn của khách hàng lên đầu tiên. 

Taxi Huỳnh Phong chuyên cung cấp các dịch vụ cho thuê xe 4 chỗ, 7 chỗ đưa đón tận nơi, có tài xế riêng, phục vụ 24/7. 

Với giá cả hợp lí, đảm bảo đưa đón du khách với tuyến taxi đường dài từ mọi địa điểm như sân bay tại Sài Gòn về tới Vũng Tàu và ngược lại ( bao phí cao tốc). 

  • Cam kết xe riêng
  • Cam kết không phụ thu
  • Cam kết đưa đón tận nơi 
  • Phục vụ tận tình chu đáo, tài xế vui tính, nhiệt tình 
Gợi ý địa chỉ cho thuê xe di chuyển đến tượng Chúa dang tay tại Vũng Tàu
Gợi ý địa chỉ cho thuê xe di chuyển đến tượng Chúa dang tay tại Vũng Tàu

Mời bạn liên hệ qua: 

Hotline: 0907.355.993

Website: https://alotaxivungtau.com

Những thông tin chia sẻ phía trên sẽ là hành trang giúp cho những du khách lần đầu tới Vũng Tàu, và tới thăm tượng Chúa dang tay. 

Có thể di chuyển một cách thuận lợi, dễ dàng hơn cho cuộc hành trình của mình và chúc các bạn có một chuyến đi khám phá vui vẻ, an toàn và ý nghĩa.

Xem thêm: Dịch vụ đặt xe đi Vũng Tàu

 

Bài viết liên quan