Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Một Mình Cho Phái Yếu Mà Bạn Cần Phải Biết

Kinh nghiệm đi du lịch một mình cho phái yếu chắc chắn sẽ rất cần thiết với những cô gái có niềm đam mê đi du lịch một mình. Hiểu được những lo lắng, cũng như những khó khăn của chị em khi đi vi vu một mình, trong bài viết này, Taxi Huỳnh Phong sẽ chia sẻ đến bạn đọc kinh nghiệm để chinh phục những cung đường khi không có bạn đồng hành.  

Tìm hiểu thông tin về điểm đến, lên lịch trình cụ thể
Tìm hiểu thông tin về điểm đến, lên lịch trình cụ thể

Tìm hiểu thông tin về điểm đến, lên lịch trình cụ thể

Không chỉ khi đi du lịch một mình mà ngay cả khi đi du lịch cùng hội nhóm bạn cũng phải tìm hiểu thông tin cụ thể về nơi đến và lên lịch trình di chuyển cụ thể. Ngày nay, hầu hết mọi thông tin về điểm đến đều sẽ có hết trên internet nhưng bạn nên biết chọn lọc những bài viết uy tín để nắm thông tin chính xác nhất.

Hãy tham khảo thông tin từ những bài review của những người đã từng đến địa điểm đó để du lịch. Như vậy bạn sẽ có được cái nhìn chính xác nhất, tránh đọc những bài viết mang tính chất quảng cáo là chính. 

Những thông tin cơ bản nhất về điểm đến mà bạn cần phải nắm chắc đó là phong tục, văn hóa, ngôn ngữ, cách giao tiếp, tiền tệ… Đặc biệt, nếu bạn chọn đi du lịch nước ngoài thì cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng về vấn đề tội phạm ở nước mà mình muốn đến. Quan trọng hơn là phải nắm rõ số điện thoại cấp cứu, đại sứ quán Việt Nam, cảnh sát… của nước đó.

Một lịch trình chi tiết và khoa học sẽ giúp bạn có một chuyến đi tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Hãy ưu tiên sắp xếp các điểm tham quan du lịch gần nhau, như vậy bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian để di chuyển. Và cũng đừng quên chia sẻ lịch trình của bạn cho người nhà hay bạn bè, phòng ngừa có những điều không mong muốn xảy đến với mình. 

Cập nhật lịch trình, giữ liên lạc với bạn bè người thân

Ngày nay, hầu hết các bạn trẻ đều có thói quen “đi trốn” và không liên lạc với bất kỳ ai với mong muốn tìm về khung trời bình yên của chính mình. Tuy nhiên, đây là một điều vô cùng tai hại nếu bạn không cho bất kỳ ai biết lịch trình của mình cũng như liên lạc với mọi người.

Cập nhật lịch trình, giữ liên lạc với bạn bè người thân
Cập nhật lịch trình, giữ liên lạc với bạn bè người thân

Việc con gái đi du lịch một mình luôn tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm, nếu bạn không cho mọi người biết cách liên lạc với mình thì khi bạn gặp chuyện gì bất chắc sẽ không ai biết mà có thể hỗ trợ bạn được.

Trong trường hợp bạn đi du lịch một mình mà di theo tour thì cần phải gửi thông tin tour du lịch cho người thân của mình. Điều tưởng chừng thừa thải này lại rất quan trọng khi có bất kể điều gì xảy ra đấy nhé!

Xem thêm:  Tiết lộ kinh nghiệm đặt xe từ Sài gòn đi Vũng tàu nhanh chóng

Giữ gìn cẩn thận những vật dụng có giá trị lớn

Khi đi du lịch, đặt biệt là đi du lịch một mình, vấn đề bảo quản tài sản cá nhân luôn phải đặt lên hàng đầu. Khi đến những địa điểm đông người thì bạn cần phải hết sức lưu tâm đến những món đồ giá trị mà bạn mang theo bên mình.

Một mẹo phổ biến mà mình muốn chia sẻ đến các bạn là hãy chia nhỏ sổ tiền mà mình đang đó, rồi cất chúng ở nhiều vị trí khác nhau để tránh trường hợp mất trắng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể để hết tiền của mình trong thẻ ATM rồi rút một khoảng tiền vừa đủ, ở những nơi có trụ ATM để sử dụng. 

Ngoài ra, đối với những chuyến đi du lịch một mình xa, phải di chuyển bằng máy bay, nhất là du lịch nước ngoài thì bạn cần phải lưu ý trong vấn đề chuẩn bị bản sao của các giấy tờ để đề phòng bất chắc.

Giữ gìn cẩn thận những vật dụng có giá trị lớn
Giữ gìn cẩn thận những vật dụng có giá trị lớn

Chuẩn bị các vật dụng đồ dùng cá nhân vừa đủ

Đồ dùng cá nhân chuẩn bị cho chuyến đi du lịch không nên quá nhiều, hoặc quá ít. Tất cả đồ dùng từ trang phục, thuốc men, mỹ phẩm… cần phải được chuẩn bị kỹ lưỡng trước ngày xuất phát để đảm bảo bạn có được một hành trình hoàn hảo nhất.

Cùng với đó, các món vật dụng khác không thể thiếu như máy ảnh, điện thoại… sẽ giúp cho chuyến đi của bạn trở nên tuyệt vời hơn. Nên nhớ, đừng mang theo những món trang sức giá trị, và phải mang theo thẻ ATM, thẻ Visa dự phòng nhé

Không nên đi quá khuya, hoặc quá thân thiết với người lạ

Một trong những điều tối kỵ nhất đối với những cô gái chọn cách đi du lịch một mình cho phái yếu đó là đi khuya hoặc quá thân thiết với người lạ. Thành thật mà nói, rất khó để bạn có thể lường trước được tình huống gì sẽ xảy ra, nên tốt nhất hãy cứ đề cao tinh thần cảnh giác.

Đừng quên trở về nơi lưu trú sớm nhất có thể, đây là một trong những cách tốt nhất để bảo vệ sự an toàn cho bạn. Bởi vì khi màn đêm buông xuống chính là lúc những kẻ xấu dễ dàng tìm cách để “săn mồi”.

Xem thêm: Kinh nghiệm thuê xe đi Đà Lạt Sài Gòn một mình

Không nên đi quá khuya, hoặc quá thân thiết với người lạ
Không nên đi quá khuya, hoặc quá thân thiết với người lạ

Tạm kết

Qua những chia sẻ và kinh nghiệm đi du lịch một mình cho phái yếu trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho những bạn nữ có đam mê du lịch. Nếu cần bất kỳ hỗ trợ gì về xe di chuyển khi du lịch, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Taxi Huỳnh Phong để được hỗ trợ nhanh chóng.

 

 

Bài viết liên quan